Kunella Hotline: 02423479797

Kunella Tìm kiếm
KunellaTài khoản
Bổ sung dầu ăn dặm đúng cách cho bé
23/11/2022

Bổ sung dầu ăn dặm đúng cách cho bé

Bổ sung dầu ăn dặm cho bé đúng cách sẽ giúp cung cấp những dưỡng chất cần thiết giúp bé phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời. 

 

Vì sao nên bổ sung dầu ăn dặm cho bé?

  • Hỗ trợ phát triển trí não và thể chất cho bé: Chất béo và vitamin có trong dầu ăn dặm đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành và phát triển não bộ cho trẻ. Ngoài ra, chúng còn tham gia vào quá trình tạo ra các mô mỡ giúp điều hòa thân nhiệt cho cơ thể bé; tham gia vào quá trình phát triển của xương ở trẻ. 
  • Tăng khả năng trao đổi chất cho bé: Bổ sung dầu ăn dặm cho bé còn giúp hỗ trợ tạo màng kích thích quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh chóng, thuận lợi, giúp bé dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng khác vào cơ thể.

Dầu óc chó Kunella Đức 100ml cho bé ăn dặm | Shopee Việt Nam

Ảnh: Bổ sung dầu ăn dặm cho bé đúng cách giúp hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường trao đổi chất cho bé


 

  • Giúp bé ăn ngon miệng hơn: Việc dùng dầu trong bữa ăn dặm của bé sẽ giúp thức ăn trông ngon mắt hơn, hương vị thơm và ngậy hơn, từ đó kích thích vị giác, giúp bé ăn ngon miệng hơn. 
  • Cung cấp năng lượng cho bé vận động, phát triển: Ngoài ra, các loại vitamin có trong dầu ăn dặm cho bé như vitamin A, vitamin E,... còn tham gia vào quá trình chuyển hóa, cung cấp và dự trữ năng lượng cho bé. Các chất này đồng thời cũng hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

 

Bổ sung dầu ăn dặm đúng cách cho bé thế nào?

Khi nào cần bổ sung dầu ăn cho bé ăn dặm

Cha mẹ nên bổ sung dầu cho bé từ khi con bắt đầu ăn dặm, đặc biệt trong giai đoạn trẻ từ 6-12 tháng tuổi. Lúc này, cơ thể bé đang phát triển cần bổ sung nhiều năng lượng từ chất béo. 

Bổ sung dầu ăn cho trẻ như thế nào?

Ảnh: Cha mẹ nên bổ sung dầu ăn khi bé bắt đầu ăn dặm

Cách bổ sung dầu ăn dặm cho bé

 

Đối với bé dưới 3 tuổi: Cha mẹ có thể bổ sung dầu ăn dặm vào thức ăn của bé như cháo, bột ăn dặm, cơm…hoặc mẹ cũng có thể bổ sung trực tiếp vào sữa bột cho bé. Nếu bữa ăn có các món chiên xào hoặc sử dụng dầu ăn rồi thì cha mẹ không cần bổ sung dầu vào cơm hay cháo của bé nữa. 

Lưu ý: Để bảo toàn các chất dinh dưỡng có trong dầu ăn dặm cho bé, mẹ nên tắt bếp và đợi thức ăn bớt nóng mới cho dầu ăn vào.

Ngoài ra, cha mẹ cũng cần lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tìm hiểu thêm các tài liệu khoa học nuôi con để bổ sung lượng dầu ăn dặm cho bé  phù hợp theo độ tuổi, cân nặng và nhu cầu của con mình.

Chọn dầu nào cho bé ăn dặm

Trong quá trình cho bé ăn dặm, cha mẹ có thể cho bé dùng nhiều loại dầu ăn dặm khác nhau. Điều này giúp bé làm quen được với nhiều hương vị đồng thời cũng giúp bé được hấp thu đa dạng các chất dinh dưỡng có trong mỗi loại. 

 

Cha mẹ có thể tham khảo các loại dầu hạt ép lạnh của nhà Kunella như dầu hạt óc chó, dầu hạt macca, dầu quả bơ…Với công nghệ ép lạnh hiện đại, không trải qua bất cứ tác động nhiệt nào, dầu ăn dặm cho bé của Kunella tự tin luôn giữ được hàm lượng chất dinh dưỡng tối đa có trong hạt, không chứa các thành phần biến đổi do nhiệt độ cao. Chính vì điều đó, dầu ép lạnh Kunella cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng tinh túy, nguyên chất, an toàn cho sức khỏe của bé. 

Dầu óc chó Kunella Đức 100ml cho bé ăn dặm | Shopee Việt Nam

1Ảnh: Dầu ăn dặm ép lạnh Kunella - cung cấp dưỡng chất dồi dào, vẹn nguyên cho bé

>>>Tham khảo các loại dầu hạt ép lạnh của Kunella tại đây

Dầu ăn dặm là thực phẩm không thể thiếu chế độ dinh dưỡng giúp một em bé phát triển khỏe mạnh toàn diện. Hy vọng bài viết trên đã giúp cha mẹ nắm được những kiến thức để bổ sung dầu ăn dặm cho bé đúng cách.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Tips giáo dục sớm cho trẻ dưới 1 tuổi

Tầm quan trọng của giáo dục sớm ngày càng được nhận thức rõ ràng ở các gia đình nuôi con nhỏ. Thông qua giáo dục sớm cho trẻ dưới 1 tuổi, bé sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tinh ...

Ba món cháo ăn dặm thơm ngậy cho bé 6 tháng ngày giao mùa

Bé 6 tháng tuổi là thời điểm tốt nhất để bắt đầu ăn dặm. Các món cháo cho bé luôn được nhiều mẹ quan tâm cho giai đoạn này. Ngày giao mùa, Kunella gửi các mẹ cách chế nấu 3 món cháo ăn dặm cho bé 6...

Công thức mix and match đồ ăn dặm mùa hè với dầu hạt macca

Dầu ép lạnh hạt Macca Kunella là loại dầu được ép lạnh 100% từ hạt macca được tuyển chọn kỹ càng ngay từ khâu nguyên liệu đầu vào. Hạt macca cung cấp nhiều hàm lượng vi chất, chất béo không bão hòa...