6 Loại dầu trộn salad tốt nhất rất ít người biết
Salad là món ăn được yêu thích bởi sự nhẹ nhàng, thanh mát và dinh dưỡng, đặc biệt rất phù hợp với mùa hè nắng nóng. Để có được một món salad hoàn hảo, việc lựa chọn dầu trộn cũng rất quan trọng, cùng Kunella tìm hiểu 6 loại dầu trộn salad tốt nhất, được đánh giá cao về chất lượng và dinh dưỡng.
Dầu hướng dương, hạt cải, hạt lanh
Thông thường khi nhắc đến dầu hạt phần lớn bà nội trợ thường nghĩ đến 1 loại hạt duy nhất nào đó được ép lấy dầu. Tuy nhiên, có những loại dầu ăn rất tốt cho cơ thể được hòa trộn bởi tinh túy từ nhiều loại hạt khác nhau ví dụ như dầu hướng dương, dầu hạt cải, dầu hạt lanh trong dầu Omega 3-6-9 của Kunella.
Sự kết hợp giữa 3 loại dầu hạt này mang tới giá trị tổng hòa rất cao dành cho người sử dụng, đặc biệt là hàm lượng cao các chất béo tốt cho sức khỏe lành omega 3, 6, 9.
Có thể kể đến những giá trị dinh dưỡng dầu Omega 3-6-9 Kunella mang tới cho sức khỏe con người như:
-
Cung cấp hàm lượng vitamin E dồi dào, có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa và duy trì độ ẩm cho da, tăng cường sức khỏe tim mạch và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.
-
Hàm lượng lớn axit béo Omega-3 quan trọng đối với sức khỏe tim mạch, giúp giảm huyết áp và mức đường trong máu, ngăn ngừa các cơn đau tim và tai biến mạch máu não
-
Vitamin K, giúp tăng cường sức khỏe xương và răng, giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt hơn và bảo vệ sức khỏe đường ruột.
-
Omega-6 giúp cơ thể kháng viêm, giảm khối lượng mỡ trong cơ thể một cách hiệu quả ở người.
-
Ngoài ra còn có Omega-9 giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ, đồng thời kiểm soát đường huyết, tăng năng lượng và cải thiện tâm trạng.
Dầu omega 3-6-9 Kunella được sản xuất với công nghệ ép lạnh hiện đại nhất, giữ trọn dinh dưỡng thuần túy của 3 loại hạt. Bạn có thể trộn dầu omega 3-6-9 Kunella với bất kỳ món salad nào để tạo nên một món ăn giàu dinh dưỡng và bổ dưỡng cho cơ thể.
Dầu đậu nành
Dầu đậu nành được chiết xuất từ hạt đậu nành bằng cách ép nhiệt hoặc xử lý hóa học. Nó cung cấp cho cơ thể axit béo omega-3 và omega-6. Loại dầu đậu nành chất lượng tốt có thể được dùng làm dầu trộn salad. Dầu đậu nành kết hợp đặc biệt tốt với giấm, muối và hạt tiêu để tạo ra nhiều loại nước sốt salad ngon miệng.
Dầu óc chó
Hạt óc chó là 1 loại thực phẩm được các nhà khoa học phương Tây đánh giá rất cao về giá trị dinh dưỡng. Dầu óc chó là một loại dầu trộn salad tốt cho sức khỏe tim mạch và mang tới hương vị tự nhiên độc đáo cho món ăn thanh đạm này.
Dầu óc chó nguyên chất là loại dầu được chiết xuất từ các hạt óc chó bằng cách ép lạnh hoặc ép nhiệt với nhiệt độ thấp. Điều này giúp giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng trong hạt óc chó, bao gồm axit béo omega-3, vitamin E và các khoáng chất như magie, phốt pho và sắt. Ngoài ra, dầu óc chó còn chứa axit palmitoleic, một loại acid béo không bão hòa đơn không thiếu quan trọng cho việc duy trì sức khỏe da và tóc.
Dầu hạt óc chó Kunella với 100% hạt óc chó ép lạnh nguyên chất, chứa các axit không bão hòa, nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, chắc chắn là 1 lựa chọn tuyệt vời để trộn salad hoặc sử dụng làm sốt cho các món nướng, tạo nên hương vị độc đáo cho bữa ăn của bạn.
Dầu ô liu
Dầu ô liu là một loại dầu giàu chất dinh dưỡng và chống oxy hóa, được chiết xuất từ quả ô liu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và làm chậm quá trình lão hóa. Một trong những loại dầu trộn salad phổ biến nhất là dầu ô liu ở dạng nguyên chất. Đối với nước sốt salad, dầu ô liu sẽ ngon hơn khi kết hợp với một chút nước chanh.
Dầu dừa
Dầu dừa chứa axit lauric, axit caprylic và axit capric giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện sức khỏe tim mạch và hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Dầu dừa cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự lão hóa da và bảo vệ cơ thể khỏi tổn thương do gốc tự do.
Bạn có thể sử dụng dầu dừa để trộn salad hoặc sử dụng trong các món ăn nấu chín để tạo ra hương vị đặc biệt và bổ dưỡng.
Dầu hạnh nhân
Dầu hạnh nhân là một loại dầu được chiết xuất từ hạt hạnh nhân, có vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho việc trộn salad.
Dầu hạnh nhân chứa axit béo omega-9 có khả năng giảm cholesterol và nguy cơ mắc bệnh tim mạch, trong khi vitamin E giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. Ngoài ra trong dầu có một lượng khoáng chất magie quan trọng giúp duy trì sức khỏe xương và cơ bắp.
Trên đây là một số loại dầu trộn salad tốt nhất mà rất ít người biết đến. Việc sử dụng các loại dầu tự nhiên và giàu chất dinh dưỡng không chỉ giúp tạo ra những món salad ngon miệng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn. Cùng theo dõi Kunella để cập nhật các tin tức hữu ích về dầu ăn bạn nhé.
Bài viết liên quan
Cách bảo quản thực phẩm và sử dụng dầu ăn dặm cho bé theo chuyên gia Đức
Giữ thực phẩm tươi ngon và an toàn cho bé là điều vô cùng quan trọng, đặc biệt trong giai đoạn bé ăn dặm. Việc bảo quản đúng cách không chỉ giúp bảo toàn dinh dưỡng mà còn phòng ngừa rủi ro sức khỏ...
Hướng dẫn mẹ cách sử dụng dầu ăn dặm óc chó Kunella
Dầu óc chó Kunella là một lựa chọn hàng đầu cho các mẹ đang tìm kiếm loại dầu ăn dặm chất lượng, an toàn và giàu dinh dưỡng cho bé. Với thành phần 100% từ quả óc chó tự nhiên, dầu ăn dặm Kunella ma...
Đọc bảng thành phần dầu óc chó ăn dặm Kunella
Dầu óc chó Đức Kunella 100ml được chiết xuất từ 100% quả óc chó bằng phương pháp ép lạnh. Phương pháp này giúp giữ nguyên hương vị tự nhiên của hạt óc chó với nhiều thành phần dinh dưỡng nổi bật ma...