Kunella Hotline: 02423479797

Kunella Tìm kiếm
KunellaTài khoản
4 công thức salad vừa ngon vừa dễ thực hiện
08/09/2021

4 công thức salad vừa ngon vừa dễ thực hiện

4 công thức salad vừa ngon vừa dễ thực hiện

Ai cũng biết rau củ rất cần thiết cho sức khỏe. Hơn thế nữa, với phái đẹp, rau xanh và các loại củ quả còn là “thần dược” để giữ gìn và bảo vệ nhan sắc. Với công thức các món salad sau đây, nàng thỏa sức đổi món để luôn tự tin với làn da và vóc dáng của mình.

1. Salad rau chân vịt

Salad rau chân vịt tốt cho phái đẹp

Rau chân vịt chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa, sắt và chất xơ tốt cho sức khỏe. Chất glucosinolate trong rau chân vịt còn là hợp chất ngăn ngừa ung thư. Bắp cải tím cũng chứa nhiều vitamin C, khoáng chất, phenolic, flavonoid, axit triterpenic,…giúp cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân. Với hai nguyên liệu chính là rau chân vịt và bắp cải tím, bạn sẽ có món salad ngon miệng, tốt cho da và dáng.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 200g rau chân vịt

- 100g bắp cải tím

- 1 củ hành tím

- 100g thịt xông khói (đã chiên)

- Dầu óc chó Walnubol

- Tiêu, nước cốt chanh, muối, đường

Cách thực hiện

- Hành tím lột vỏ

- Rau chân vịt cắt ngắn vừa ăn; bắp cải, hành tím xắt sợi.

- Ngâm hành tím trong dấm

- Thịt xông khói cắt nhỏ

- Cho tiêu, nước cốt chanh, muối, đường, dầu óc chó vào bát nhỏ trộn đều thành sốt

- Cho rau các loại cùng thịt xông khói vào âu lớn, rưới hỗn hợp sốt. Chờ 10 phút và trình bày ra đĩa.

Tips:

- Trộn đều và nhẹ tay để các nguyên liệu thấm đều nhưng không bị nát

- Bạn có thể bỏ qua thịt xông khói nếu muốn món salad ít calo hơn

2. Salad thịt bò và rau mầm

Salad thịt bò và rau mầm thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Rau mầm có hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần các loại rau khác. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến vitamin B, vitamin C, vitamin E và chất xơ. Thịt bò chứa nhiều chất sắt bổ máu, giúp tăng cường đề kháng cho cơ thể. Vì vậy, dùng 2 loại thực phẩm này kết hợp, bạn sẽ có món salad thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà không sợ tăng cân.

Chuẩn bị nguyên liệu

- 200 gram rau mầm

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 200 gram thịt bò

- Gia vị các loại: hành phi, tỏi băm, đậu phộng, giấm, đường, dầu ăn, nước mắm và ớt, dầu óc chó Walnubol.

Cách thực hiện

- Rau mầm rửa sạch, để ráo

- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi

- Thịt bò rửa sạch, thái thành miếng mỏng

- Cho chút dầu ăn vào chảo, phi tỏi thơm và cho thịt bò vào đảo đều trong 2 phút

- Cho 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa dầu óc chó Walnubol, 1 thìa đường vào bát trộn đều thành sốt chua ngọt

- Cho rau mầm, thịt bò đã xào vào âu lớn, đổ hỗn hợp nước sốt, trộn đều

- Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.

- Rải đậu phộng và hành phi lên trên

Vậy là bạn đã có được món salad trộn thơm ngon.

Tips:

- Hãy chọn phần thịt bò mềm có xen lẫn chút mỡ như thăn vai (T bone), Thăn ngoại trên (top sirloin) để món salad thêm ngon

- Chú ý khi xào thịt bò để tránh thịt bị dai, có thể thay phương pháp xào bằng áp chảo hoặc nướng

3. Salad cá ngừ

Salad cá ngừ chống lão hóa hiệu quả

Cá ngừ chứa nhiều omega-3, giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, chống lão hóa hiệu quả. Cá hồi cũng có lượng đạm dồi dào, tốt cho việc duy trì năng lượng để cơ thể hoạt động. Trong công thức salad giảm cân này, sự kết hợp giữa các loại củ quả tạo nên hương vị đa dạng.

Nguyên liệu

- 100g cá ngừ ngâm dầu

- 2 quả trứng

- 100g rau xà lách

- 1 quả dưa chuột

- 1 quả cà chua

- Gia vị làm nước sốt: Dầu óc chó Walnubol, chanh, tiêu, đường, bột canh

Cách thực hiện

- Cá ngừ thái thành miếng nhỏ

- Rau xà lách rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn

- Cà chua, dưa chuột rửa sạch cắt vừa ăn

- Trứng luộc chín, bóc vỏ, cắt làm 4

- Cho dầu óc chó Walnubol, chanh, tiêu, đường, bột canh, 2 thìa nước lọc vào bát, hòa tan thành nước sốt

Cho các loại rau củ, cá ngừ vào một cái tô và rưới nước sốt lên. Đợi khoảng 15 phút để hỗn hợp ngấm gia vị, trình bày ra đĩa, cho trứng lên trên.

Tips:

- Nên tách phần dầu trong cá bằng cách thấm bằng khăn ăn (paper towels) để hạn chế lượng chất béo trong món ăn nhé

4. Salad rau càng cua và trứng

Da đẹp, dáng xinh cùng salad rau càng cua và trứng

Rau càng cua chứa nhiều dưỡng chất nhưng lại ít calo, phù hợp với người cần giảm cân. Trong rau càng cua có hàm lượng chất sắt, kali khá cao, tốt cho tim mạch và huyết áp. Vị chua nhẹ và giòn của rau càng cua giúp món salad này tăng thêm hương vị thơm ngon. Cùng tham khảo công thức salad giảm cân từ rau càng cua và trứng.

Nguyên liệu

- 2 quả trứng

- 300 gram rau càng cua

- 1/2 củ hành tây

- Gia vị: nước mắm, đường, dầu macca Kunella, nước cốt canh, tỏi, ớt.

Cách thực hiện

- Rau càng cua nhặt sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, vớt ra và để ráo.

- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ và cắt làm 4

- Hành tây bóc vỏ, thái thành lát mỏng

- Tỏi, ớt băm nhỏ

- Cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê dầu macca Kunella và 1 thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ và trộn đều.

Cho rau càng cua, hành tây vào cái bát to, rưới hỗn hợp nước sốt vào sau đó trộn đều, bày thêm trứng và dùng ngay.

Đừng quên lưu ngay công thức của 4 món salad “thần thánh” trên đây nếu bạn muốn da đẹp, dáng xinh. Chúc bạn có sắc vóc yêu kiều, luôn tự tin tỏa sáng!

 

 

Tag:
BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Bài viết liên quan

Dầu óc chó Reines Walnubol - thực phẩm vàng cho sức khỏe

Với thành phần omega 3 và vi chất dồi dào, dầu óc chó Reines Walnubol được xem là thực phẩm vàng cho sức khỏe. Sản phẩm có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với trí não và hệ miễn dịch. 1. Dầu óc chó Re...

4 công thức salad vừa ngon vừa dễ thực hiện

4 công thức salad vừa ngon vừa dễ thực hiện Ai cũng biết rau củ rất cần thiết cho sức khỏe. Hơn thế nữa, với phái đẹp, rau xanh và các loại củ quả còn là “thần dược” để giữ gìn và bảo vệ nhan sắc. ...